Bông Thủy Tinh Glasswool

Nội Thất DHG Nhà Cung Cấp Bông Thủy Tinh Glasswool, Bông Thủy Tinh Cách Âm Cách Nhiệt, Glass Wool Insulation, Glass Mineral Wool. Báo Giá Giao Hàng Toàn Quốc

bong thuy tinh
Bông Thuỷ Tinh Glasswool

1. Bông Thủy Tinh Glasswool Là Gì?

Bông thủy tinh là vật liệu cách nhiệt được làm từ sợi thủy tinh được sắp xếp bằng cách sử dụng chất kết dính thành một kết cấu tương tự như len. Bông thủy tinh được sản xuất ở dạng cuộn hoặc dạng tấm, với tính chất nhiệt và cơ học khác nhau. Theo Wikipedia

Bông Thủy Tinh Glasswool là một loại vật liệu cách nhiệt, cách âm, chống cháy và cách điện được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp. Sợi thủy tinh tổng hợp được chế xuất từ các nguyên liệu khoáng sản trong tự nhiên như đất sét, đá, sỉ, hoặc là thủy tinh vụn.

Glass Wool Insulation
Glass Wool Insulation

2. Tác Dụng Bông Thủy Tinh Glasswool

Tấm bông thủy tinh được dùng cách nhiệt chống nóng cho nhà, xưởng các KCN, Khu Chế xuất, các công trình kho cảng… ngoài ra còn được bảo ôn chống nóng cho đường ống trong ngành điện lạnh, hệ thống lò nung lò hơi. Có khả năng cách nhiệt, cách âm rất tốt, không cháy và có độ bền lý tưởng.

Glass Wool Insulation
Glass Wool Insulation

3. Ứng Dụng Bông Thủy Tinh Glasswool

Với tính năng chịu nhiệt cao, chống cháy, cách âm hoàn hảo, bông thủy tinh thường được sử dụng trong các công trình như:

 • Sử dụng làm vật liệu chống nóng, cách nhiệt tường, vách ngăn chống cháy.
 • Dùng để giảm âm, tiêu âm tường, vách, trần quán hát, phòng họp, nhà xưởng, nhà điều hành, máy phát điện.
 • Bảo ôn, cách nhiệt ống dẫn, đường ống nước hoặc hệ thống ống dẫn điều hòa tại các trung tâm.
 • Sử dụng lõi bông thủy tinh để sản xuất panel chống cháy dùng cho các công trình dựng nhà xưởng, lắp đặt lò nung yêu cầu chống cháy cao.

4. Thông Số Kỹ Thuật Bông Thủy Tinh Glasswool

 • Khả năng Cách Âm – Cách Nhiệt cao.
 • Chống chịu được với mức nhiệt độ cao:
 • Đối với sản phẩm có phủ bạc: -4oC -> 120oC
 • Đối với sản phẩm không phủ bạc: -4oC -> 350oC
 • Tỉ trọng: 12 – 16 – 24 – 32 – 48 kg/m3.
 • Độ dày: 25 – 50 mm.
 • Chống Cháy: A (Grade A)
 • Chống Ẩm: 98.5%.
 • Độ hút ẩm: 5%.
 • Kiềm tính nhỏ.
 • Ăn mòn theo thời gian không đáng kể.
 • Không mùi.
 • Kháng nấm mốc và vi khuẩn.
Glass Wool Insulation
Glass Wool Insulation

5. Ưu Điểm Bông Thủy Tinh Glasswool

5.1. Glasswool có hệ số cách nhiệt cao nên sở hữu khả năng cách nhiệt tốt

Bông Thủy Tinh có hệ số cách nhiệt R từ 2.2 đến 2.7, giúp cho nó có khả năng cách nhiệt và chống nóng cực kỳ tốt. Và thường được sử dụng trong các loại công trình như: Chống nóng cho nhà ở, nhà xưởng, khu công nghiệp, cách nhiệt đường ống nhiệt…

5.2. Tính năng Cách Âm và Tiêu Âm của Bông Thủy Tinh

Bông Thủy Tinh có đặc tính mềm mại, và cấu tạo dạng bông nên có nhiều kẽ hở bên trong kết cấu. Nhờ vậy nên Bông Thủy Tinh Glasswool có tính Cách Âm và Tiêu Âm rất tốt.

Âm thanh khi đi vào bên trong Bông Thủy Tinh sẽ bị tiêu tán đi, giúp hạn chế sự xuyên qua của sóng âm và là giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào cũng như bên trong ra bên ngoài.

Khả năng Cách Âm và Tiêu Âm giúp Bông Thủy Tinh Glasswool được ứng dụng trong các công trình như: Cách Âm Karaoke, nhà ở, văn phòng, các toà nhà cao tầng, quán bar, khu vực đặt máy phát điện…

5.3. Glasswool sở hữu mức độ chịu nhiệt tối đa lên đến 350oC

Bông Thủy Tinh có khả năng chịu nhiệt rất cao, nhất là khi được phủ màng nhôm hoặc bạc có thể chịu được ngưỡng nhiệt độ từ -4oC tới 350oC và -4oC tới 120oC nếu không phủ.

Do sở hữu đặc tính chống chịu nhiệt độ cao nên Bông Thủy Tinh được ứng dụng vào lĩnh vực Chống Cháy. Nó giúp chống cháy cho các công trình rất hiệu quả, giúp giảm thiểu tối đa khả năng gây cháy và cháy lan nếu chẳng may có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, với khả năng chịu nhiệt tốt nên Bông Thủy Tinh Glasswool cũng được ứng dụng vào mục đích Bảo Ôn như: Bảo Ôn cho ống gió và dùng làm vật liệu bọc Bảo Ôn.

5.4. Bông Thủy Tinh hoàn toàn không gây độc hại

Với thành phần cấu tạo từ tự nhiên, do đó Bông Thủy Tinh Glasswool vô cùng thân thiện với môi trường và không gây độc hại cho cả con người lẫn động vật.

Tuy nhiên, sợi bông khi cắm vào da vẫn sẽ gây ngứa hoặc nếu không thi công cẩn thận thì có thể bị hít phải bụi bông.

Những việc này có thể tránh được bằng cách sử dụng các dụng cụ bảo hộ khi thi công, hoặc bọc lót bông thủy tinh cẩn thận để tránh bụi bông by ra ngoài. Chỉ cần áp dụng đầy đủ các quy trình bảo hộ và thi công đúng cách, các bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng sản phẩm Bông Thủy Tinh Glasswool

6. Các Dạng Định Hình Bông Thủy Tinh Glasswool

6.1. Panel Glasswool

Panel Bông Thủy Tinh Glasswool là Panel sở hữu 3 lớp, với 2 lớp tôn mạ kẽm bao bọc bên ngoài và lớp lõi bằng Bông Thủy Tinh nằm giữa.

Các bạn có thể tham khảo thêm chi tiết về sản phẩm Panel GlasswooL

6.2. Glasswool có bọc bạc

Bông Thủy Tinh có bọc bạc là loại Bông đã được phủ một lớp bạc (nhôm) lên bề mặt. Mục đích của việc này nhằm giúp việc thi công được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Bông Thủy Tinh bọc bạc phù hợp để sử dụng cho các khu vực như: mái, nóc, trần.

6.3. Glasswool không bọc bạc

Bông Thủy Tinh không bọc bạc là loại Bông không được phủ một lớp bạc (nhôm) lên bề mặt. Do vậy nên để tránh bụi bông bay ra ngoài trong suốt quá trình thi công thì các đơn vị cần phải trải qua nhiều công đoạn xử lý khác nhau. Thông thường, loại Bông Thủy Tinh không bọc bạc sẽ dùng để đặt vào bên trong tường xây, vách ngăn thạch cao hoặc được bao bọc bởi một loại vật liệu khác.

6.4. Glasswool dạng cuộn

Bông Thủy Tinh Glasswool dạng cuộn có khổ rộng 1.2m, chiều dài cuộn 15 – 20 – 30m, độ dày 25 và 50mm, tỷ trọng cũng được chia nhiều loại: 12 – 24 – 32 kg/m3.

6.5. Glasswool dạng tấm

Trên thị trường hiện nay chưa có đơn vị nào sản xuất Bông Thủy Tinh Glasswool dạng tấm. Chỉ có những tấm được cắt miếng ra từ cuộn Bông Thủy Tinh thôi.

6.6. Glasswool dạng ống

Ngoài dạng cuộn ra thì Bông Thủy Tinh Glasswool còn được sản xuất dưới dạng ống. Nó thường được áp dụng trong việc Bảo Ôn – Cách Nhiệt – Cách Âm cho các đường ống. Chiều dày của thành ống thường từ 25 – 50mm, Tỷ trọng từ 32 – 64kg/m3. Mặt ngoài của Ống Bông Thủy Tinh Glasswool có 2 loại: phủ hoặc không phủ màng nhôm.

https://noithatdhg.com.vn/danh-muc/bong-thuy-tinh

https://noithatdhg.com/collections/bong-thuy-tinh

       

Nội Thất DHG

Công Ty TNHH Nội Thất DHG chuyên cung cấp Gỗ Tiêu Âm, Mút Tiêu Âm, Tấm Tiêu Âm Bọc Nỉ, Tấm Polyester fiber, Thạch Cao Tiêu Âm, Bông Khoáng Rockwool, Bông Thuỷ Tinh, Cao Su Non, Túi Khí Cách Nhiệt, Xốp XPS, Keo Xịt Đa Năng PJ77, Keo Sơn Che Khuyết Điểm Gỗ… Hotline 0936.340.380 hoặc hòm thư: noithatdhg@gmail.com

7 thoughts on “Bông Thủy Tinh Glasswool

  • Admin says:

   Cảm ơn bạn lời đóng góp ý kiến của bạn giúp chúng tôi ngày được phát triển hoàn thiện hơn

  • Admin says:

   Cảm ơn bạn. Lời đóng góp ý kiến của bạn, giúp chúng tôi ngày được phát triển hoàn thiện hơn.

 1. Mạnh Vũ says:

  Bông thuỷ tinh Glasswool giá rẻ, giao hàng nhanh, vừa thể hiện đầy đủ thông tin, 10 điểm cho shop

  • Admin says:

   Cảm ơn bạn. Lời đóng góp ý kiến của bạn, giúp chúng tôi ngày được phát triển hoàn thiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Optimized by Optimole